Ngân hàng Bắc Á nhận danh hiệu `Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2018`

Sáng 15/12, lễ trao giải “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2018” lần thứ 5 đã diễn ra với chủ đề “Doanh nghiệp với phúc lợi cho người lao động”. Chương trình tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội).

Qua nhiều vòng khảo sát, sơ khảo, đánh giá, Ngân hàng Bắc Á đã được lựa chọn vào vòng trong với 60 doanh nghiệp tiểu biểu nằm trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động 2018”. Ngân hàng cũng lọt vào top 30 doanh nghiệp nhận bằng khen và top 10 doanh nghiệp nhận bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Ông Chu Nguyên Bình, Phó tổng giám đốc Bắc Á nhận bằng khen của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Ông Chu Nguyên Bình – Phó tổng giám đốc Bắc Á nhận bằng khen của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tham dự lễ vinh danh, ông Chu Nguyên Bình – Phó tổng giám đốc Bắc Á chia sẻ, với tôn chỉ hoạt động “Giữ tâm sáng để vươn xa rộng khắp”, nhà băng luôn lấy người lao động làm trung tâm, dành nhiều chính sách phúc lợi tốt cho người lao động và congnghegiambeo.com.

“Ban lãnh đạo ngân hàng luôn tập trung tối đa những điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc dành cho người lao động, đãi ngộ về lương thưởng, bên cạnh đó còn chú trọng đào tạo chiều sâu cho nguồn nhân lực, hướng tới phát triển bền vững trong hội nhập”, ông Bình cho biết.

Cũng trong buổi lễ vinh danh, Bắc Á đã trở thành thành viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp vì người lao động.

Đại diện các doanh nghiệp nhận bằng khen của Bộ Lao động và Tổng LĐLĐVN

Đại diện các doanh nghiệp nhận bằng khen của Bộ Lao động và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nhiều chế độ tại ngân hàng không chỉ được xây dựng đúng luật mà mỗi nội dung có lợi hơn cho người lao động. Chẳng hạn, trường hợp tứ thân phụ mẫu, vợ chồng hoặc con qua đời, người lao động được nghỉ 4 ngày hưởng nguyên lương; anh chị em ruột qua đời nghỉ một ngày hưởng nguyên lương. Bản thân người lao động không may qua đời thì thân nhân hưởng trợ cấp theo hạng mức một năm thâm niên tương đương một tháng lương. Trường hợp, cán bộ, nhân viên mất do tai nạn lao động khi đang làm nhiệm vụ sẽ được trợ cấp thêm 50 triệu đồng và một năm thâm niên nhận một tháng lương.

Ngoài ra, người lao động nghỉ ốm được nghỉ 7 ngày hưởng nguyên lương; người lao động tự nguyện xin đi làm sớm hơn so với quy định của luật sẽ được hưởng 150% lương; người lao động chăm con ốm dưới 7 tuổi nghỉ hưởng nguyên lương 7 ngày mỗi năm. Ngân hàng cũng tập trung cho công tác quản trị nâng cao nguồn nhân lực để phục vụ tốt hoạt động nghiệp vụ, đưa ngân hàng ngày một phát triển.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho 20 doanh nghiệp gia nhập Câu lạc bộ Doanh nghiệp vì người lao động

Ban tổ chức trao chứng nhận cho 20 doanh nghiệp gia nhập Câu lạc bộ Doanh nghiệp vì người lao động.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khởi xướng, phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và giao báo Lao Động trực tiếp tổ chức. Chương trình nhằm tạo thành phong trào rộng khắp, động viên khuyến khích các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa đến nguồn lực con người, vì sự phát triển của doanh nghiệp và cộng đồng.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, ban tổ chức đã chọn tổng số 335 doanh nghiệp vào bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động. Những doanh nghiệp tiêu biểu này đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động; đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động, tạo ra giá trị tích cực cho xã hội.

Năm nay, chương trình được phát động từ tháng 7/2018 và nhận sự hưởng ứng từ phía các doanh nghiệp. Dựa trên những tiêu chí mà bảng xếp hàng đề ra, hội đồng xếp hạng đã chọn ra 60 doanh nghiệp tiêu biểu. Đây là những tấm gương điển hình cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, tăng cường phúc lợi cho công nhân, đồng thời chú trọng tiếp cận đào tạo công nhân để đáp ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Lộc An

- Theo :Công nghệ giảm béo